บาราเดโร (Varadero) เมืองชายทะเลสุดฮิตของคิวบา ⋆ Fallenforadventure
บันทึกการเดินทาง style adventure travel แบบใกล้ชิดธรรมชาติ
travel, vacations, adventure, adventure travel, female blogger, travel blog, female travel blog, nature travel, บันทึกการเดินทาง, เที่ยวเอง, เที่ยวที่ใหม่ๆ, เที่ยวภูเขา, เที่ยวทะเล, เดินป่า, บล็อกเที่ยว, เที่ยวอเมริกาใต้, เที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ
841
post-template-default,single,single-post,postid-841,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive

บาราเดโร (Varadero) เมืองชายทะเลสุดฮิตของคิวบา

ประเทศคิวบาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่บนทะเลแครริบเบียน (Caribbean Sea) เพราะฉะนั้นเมื่อเรามาถึงคิวบาแล้ว ก็พลาดไม่ได้ที่จะต้องไปดูทะเลของเค้าซะหน่อย ว่าจะสวยขนาดไหน เมืองที่กิ๊บเลือกไปนั้นคือเมืองบาราเดโร (Varadero) ซึ่งเป็น Beach Town ที่อยู่ไม่ห่างไกลจากฮาวาน่ามากนัก เพียงแค่ประมาณ 150 กิโลเมตร หรือใช้เวลาขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นเมืองนี้ก็เป็นอีกเมืองที่เพื่อนๆสามารถไปเที่ยวแบบ Weekend Trip ได้ ถ้าพูดไปแล้วเมือง Varadero นี้ก็เปรียบเสมือนหัวหินบ้านเราแหละ นักท่องเที่ยวและคนจากฮาวาน่าจะนิยมมาพักผ่อน ท่องเที่ยวที่นี่ เพราะมี Beach Resorts ใหญ่ๆอยู่หลายที่ค่ะ

แต่สาหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีเวลาเที่ยวในคิวบานานหน่อย เราขอแนะนำให้ไปเที่ยวตามเกาะเล็กๆของคิวบาดีกว่า เช่น Cayo Largo หรือ Cayo Coco เพราะทะเลจะสวยกว่ามาก แล้วคนก็จะไม่เยอะด้วย แต่การเดินทางก็จะทำได้ยากกว่า และโรงแรมก็อาจจะไม่ดีเท่านะคะ อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบและความสะดวกของแต่ละคนเลย

กลับมาที่เมือง Varadero พวกเราเดินทางไปจากกรุงฮาวาน่าโดยใช้บริการรถรับส่งเจ้าเดิมที่ใช้ตลอดตอนอยู่คิวบา ก็คือบริษัท Taxi Vinales Cuba ซึ่งรถโอเค คนขับดี ตรงต่อเวลา ถือว่าใช้ได้ค่ะ

นั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงชายหาดหน้าโรงแรมที่เมือง Varadero

เราใช้เวลาอยู่ที่ Varadero 3 วัน และสำหรับคนรักการดำน้ำแบบเรา จึงพลาดไม่ได้ที่จะต้องไปดำน้ำที่คิวบาซะหน่อย เมืองที่เราเลือกไปดำน้ำชื่อว่า Bay of Pigs ซึ่งนอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว ยังมีประวัติศาสตร์ที่สำคัญสำหรับคิวบาด้วย เนื่องจากเมื่อปีค.ศ.1961 สหรัฐพยายามจะบุกรุกคิวบาเพื่อโคนอำนาจของ Fidel Castro และระบบการปกครองแบบคอมนิวนิสต์ โดยการโจมตีคิวบาจากตรงบริเวณอ่าว Bay of Pigs นี่เอง แต่ว่าสหรัฐทำไม่สำเร็จ จึงเป็นผลให้ Fidel Castro มีอำนาจมากขึ้นอีก

เมืองแถว Bay of Pigs

ถึงเวลานัดหมาย Dive Master เราขับรถ Classic สุดเท่มารับที่โรงแรมเพื่อไปดำน้ำที่บริเวณ Bay of Pigs ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมเราที่ Varadero ประมาณ 150 กิโลเมตร

รถที่ Dive Master ขับมารับพวกเราไปดำน้ำที่ Bay of Pigs
ด้านในของรถคลาสิก ยังใหม่อยู่เลย

บริษัทที่เราใช้คือ Scubalibre Varadero ราคาสำหรับดำน้ำลึก 2 Dives อยู่ที่คนละ CUC90 ($90) รวมค่ารถรับส่ง อาหารกลางวัน อุปกรณ์ทุกอย่าง และ Dive Master

สำหรับคนที่ไม่ดำน้ำแต่อยาก Snorkel เค้าก็มีบริการเหมือนกันค่ะ ราคาอยู่ที่ CUC45 รวมค่ารถรับส่ง อาหารกลางวัน อุปกรณ์ Snorkel และครูที่จะพาไปดำดูตามจุดต่างๆ

เที่ยวคิวบาเตรียมอุปกรณ์พร้อมลง
น้ำตรงอ่าว Bay of Pigs ใสมากเลยค่ะ
ปะการังสีสันสดใสมากๆ

ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับ adventure นี้

  • กิจกรรม: Scuba Diving/ Snorkel
  • เส้นทางที่เลือก: One Day Trip at Bay of Pigs
  • ระยะเวลา: 8am – 5pm.
  • ระดับความยาก: 7/10
  • ระดับความสวย: 8/10
  • ราคา: CUC90 สำหรับ Scuba Dive และ CUC45 สำหรับ Snorkel

โลกใต้น้ำที่คิวบายังถือว่าสมบูรณ์มาก ปะการังยังอยู่ครบ อันใหญ่ สีสดๆทั้งนั้นเลย เจอปลาเล็กๆแล้วก็พวกกุ้ง lobster แต่ไม่ค่อยมีปลาใหญ่ค่ะ

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบดำน้ำก็ต้องลองไปดำดู เพราะฝั่งทะเลแคริบเบียนเค้าก็จะมีเอกลักษณ์แบบเค้าที่ไม่เหมือนทะเลแถวบ้านเราค่ะ

No Comments

Post A Comment