เห็นดาวทั้งแกแล็คซี่ ที่ดอยเสมอดาว ⋆ Fallenforadventure
บันทึกการเดินทาง style adventure travel แบบใกล้ชิดธรรมชาติ
travel, vacations, adventure, adventure travel, female blogger, travel blog, female travel blog, nature travel, บันทึกการเดินทาง, เที่ยวเอง, เที่ยวที่ใหม่ๆ, เที่ยวภูเขา, เที่ยวทะเล, เดินป่า, บล็อกเที่ยว, เที่ยวอเมริกาใต้, เที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ
920
post-template-default,single,single-post,postid-920,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive

เห็นดาวทั้งแกแล็คซี่ ที่ดอยเสมอดาว

ล่าสุดกิ๊บมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองน่าน วันนี้เลยอยากเขียนบล็อกแนะนำที่เที่ยวในประเทศไทยบ้าง เพราะประทับใจธรรมชาติสวยๆของเรา ประเทศไทยนั้นมีที่เที่ยวสวยๆมากมายเหลือเกิน

ที่ที่กิ๊บประทับใจมากที่สุดในทริปน่านนี้ ก็น่าจะหนีไม่พ้น ดอยเสมอดาว เพราะตามชื่อเลย คือดาวเยอะมากๆๆจริงๆ เหมือนเห็นแบบทั้ง Galaxy

พวกเราออกมานั้่งนอนดูดาวกัน นี่คือท้องฟ้าบนดอยเสมอดาวตอนประมาณ 3-4 ทุ่มค่ะ ขอบคุณรูปสวยๆจากเพื่อนร่วมเดินทางในทริปด้วย #JCrosleyPhotography

การไปเที่ยวดอยเสมอดาวนั้น ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ขับรถจากตัวเมืองน่านไปแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น รถสามาถขึ้นไปจอดส่งได้ถึงลานกางเต็นท์เลย พวกเราเลยไม่ต้องแบกข้าวของเดินเข้าไป แต่ที่จอดรถแถวลานกางเต็นท์นั้นมีอยู่ประมาณ 10-15 คันเอง เพราะฉะนั้นเราต้องนำรถไปจอดอีกที่จอดนึง ซึ่งก็ไไมไ่ได้อยู่ไกลกันมากค่ะ

เข้าใจว่าช่วงนี้น่านกำลังเป็นที่เที่ยวฮิตฮอต คนเลยเยอะมากๆเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอยากจะแนะนำว่าถ้าเพื่อนๆ เลือกไปเที่ยววันที่ไม่ใช่ weekend หรือวันหยุดยาวได้ ก็น่าจะดีที่สุด เพราะไม่ต้องไปเบียดกับใคร

วิวรอบๆด้านจากจุดชมวิวบนดอยเสมอดาว

แต่ถ้าไม่สามารถจริงๆ สำหรับเรา เราว่าไปกางเต็นท์นอนที่ดอยผาชู้ ดีกว่า เพราะอยู่ห่างจากดอยเสมอดาวไม่ถึง 5 กิโลเมตรเอง แต่คนน้อยกว่าดอยเสมอดาวมากๆ เพราะฉะนั้นก็ดูดาวที่ดอยผาชู้ไปเลย แล้วตอนเช้ามืดค่อยข้ามมาดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยเสมอดาวค่ะ

แสงแรกเริ่มมาตอนตี 5 กว่าๆปลายๆค่ะ
วิวภูเขาด้านหลังซ้อนกันเป็นชั้นๆ แล้วมีแสงพระอาทิตย์อ่อนๆ สวยมากๆเลยค่ะ

จริงๆเราว่าธรรมชาติของเราสวยมากเลย แต่น่าจะพัฒนาระบบการจัดการอีกซักหน่อย เช่น ควรมีการควบคุมจำนวนเต็นท์ในแต่ละวัน ทำเหมือนเมืองนอกไปเลยคือมีโควต้ากางเต็นท์แต่ละวัน แล้วคุณก็ต้องจองล่วงหน้า เพื่อคนจะได้ไม่เยอะจนเกินไปในช่วง Weekend หรือวันหยุดยาว จนห้องน้ำไม่พอใช้ ไม่มีที่ยืนดูพระอาทิตย์ขึ้น อะไรแบบนี้ เป็นต้นค่ะ

 

No Comments

Post A Comment