โรงแรมดีไซน์สวย อาหารอร่อย service ดี value for money เต็ม 10 ⋆ Fallenforadventure
บันทึกการเดินทาง style adventure travel แบบใกล้ชิดธรรมชาติ
travel, vacations, adventure, adventure travel, female blogger, travel blog, female travel blog, nature travel, บันทึกการเดินทาง, เที่ยวเอง, เที่ยวที่ใหม่ๆ, เที่ยวภูเขา, เที่ยวทะเล, เดินป่า, บล็อกเที่ยว, เที่ยวอเมริกาใต้, เที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ
1407
post-template-default,single,single-post,postid-1407,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive

โรงแรมดีไซน์สวย อาหารอร่อย service ดี value for money เต็ม 10

ภูเก็ต สำหรับกิ๊บคือทีที่ชอบมากที่สุดและไปบ่อยที่สุดทีหนึ่งในเมืองไทย

ไปมันทุกปี แค่ละปีเราก็จะไปเที่ยวเกาะต่างๆกันไป และเป้าหมายในการไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ คือ การไปเที่ยวเกาะสิมิลัน  เลยเลือกโรงแรมที่อยู่แถวเขาหลัก เนื่องจากใกล้กับท่าเรือที่ขึ้นเรือไปเกาะสิมิลัน และอีกหลายๆเกาะ นั่งรถเพียงไม่เกิน 30 นาทีก็ถึงแล้ว (แต่ถ้าพักโรงแรมแถวภูเก็ตเอง มาตรงนี้ต้องไปเวลาขั่วโมงกว่าเลยทีเดียว)

และโรงแรมที่เราไปพักในครั้งนี้ก็คือ Le Vela Khaolak เป็นโรงแรมใหม่ที่เปิดมาไม่กี่ปีมานี้

จุดเด่นของโรงแรมนี้ คือเป็น design hotel style modern ที่มี architecture สวยงามมาก โดยเฉพาะตรงบริเวณสระว่ายน้ำ

Main swimming pool ข้างใต้เป็นทางเดินลอดไปทะเล

มี pool bar และส่วนอาบแดด อ่านหนังสือ ด้วย

วิวจากบนระเบียงห้องพัก สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำ และบริเวณชายหาด

ที่โรงแรมมีสระว่ายน้ำทั้งหมด 3 สระ สระแรกคือ main pool ที่มีบาร์ สามารถมองเห็นบนิเวณทะเลจากสระนี้ด้วย หรือใครที่ชอบความสงบมากหน่อย ก็มีอีกสระใหญ่ที่อยู่ด้านหลัง Lobby ตรงนี้คนก็จะน้อยหน่อย และสระสุดท้าย สำหรับคนรักเสียงเพลง รักการดื่ม และสังสรรค์ จะเหมือนมี pool party เล็กๆ ด้านบริเวณข้างหน้าริมชายหาดเลย ตรงนี้จะมีเปิดเพลงและ happy hour bar ตอน 5 โมงถึง 1 ทุ่ม

สระนี้เป็น pool party แบบย่อมๆเมื่อมี happy hour

Surprise ที่สุดของโรงแรมนี้ต้องเลยว่า คือ อาหาร (ปกติจากประสบการณ์โรงแรมแบบนี้มักจะอาหารไม่ค่อยอร่อย 🙁 ) แต่ไม่ใช่ที่นี่! คืนแรกที่เราไปถึง คือคืนวันศุกร์ เค้ามี buffet อาหารญี่ปุ่น หัวละ 990 บาท เราก็คิดกันว่าราคาแบบนี้ อาหารญี่ปุ่น คงมีแต่พวกข้าวหน้าต่างๆแน่เลย แต่ปรากฎว่าคิดผิดค่ะ Sushi Sashimi ล้วนๆ ทั้งเนื้อวากิว engawa salmon กุ้ง ตัวโตๆ และอะไรต่ออะไร ไปดูรูปกันเอง ที่สำคัญสด และอร่อยมากๆค่ะ (ส่วนอาหารเช้าไม่ต้องพูดถึง คือดีสุดๆ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อาหาทั้งหมดนี่คือกินได้ไม่อั้น ไม่หมดด้วย Level up ไปเลย ผลสรุปก็คือ food coma ไปคืนนั้น…

โรงแรมนี้เป็น beach front ชายหาดหน้าโรงแรมสะอาด ทรายละเอียด และค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ได้วุ่นวายมาก ส่วนใหญ่ก็คือคนที่พักที่โรงแรมเอง

แค่หน้าโรงแรมก็สวยแล้ว ไม่วุ่นวายด้วย

ใครสนใจจะไปอยู่ ราคาไม่เว่อร์ คืนละประมาณ 4,000 กว่าบาท กิ๊บคิดว่า value for money ดีมากๆสำหรับโรงแรมนี้ ทั้งโรงแรมสวย service ดีแบบคนไทย อาหารอร่อยเวอร์ หาดสะอาด ใครมีเด็กเล็กก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเค้ามีห้อง Kid’s room ด้วย พ่อแม่จะได้อาบแดดอย่างสบายใจ ไม่มีลูกมากวนใจ :p

No Comments

Post A Comment