เที่ยวน้ำตกสวยๆ แล้วจะพาไปเที่ยว Mars กัน! ⋆ Fallenforadventure
บันทึกการเดินทาง style adventure travel แบบใกล้ชิดธรรมชาติ
travel, vacations, adventure, adventure travel, female blogger, travel blog, female travel blog, nature travel, บันทึกการเดินทาง, เที่ยวเอง, เที่ยวที่ใหม่ๆ, เที่ยวภูเขา, เที่ยวทะเล, เดินป่า, บล็อกเที่ยว, เที่ยวอเมริกาใต้, เที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ
1058
post-template-default,single,single-post,postid-1058,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive

เที่ยวน้ำตกสวยๆ แล้วจะพาไปเที่ยว Mars กัน!

ไปเที่ยวกันต่อที่ National Park อันต่อไปของ Alberta นะคะ เนื่องจากสองตอนที่แล้วเราเที่ยวที่ Banff National Park กันไปพอสมควร วันนี้เราไปดู Jasper National Park กันบ้าง ขับรถจาก Banff มาประมาณ 5-6 ชั่วโมงค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะอย่างที่บอกไปว่าวิวทิวทัศน์ตลอดเส้นทางนั้น สวยมากจริงๆ แบบไม่เบื่อแน่นอน

Stop แรกของเราวันนี้ก็คือ Maligne Canyon  ตรง Canyon นี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 6 สะพาน ทุกสะพานสามารถขับรถเข้าไปจอดได้เลย แต่สำหรับใครที่อยาก Hike ก็สามารถเดินตรงนี้ได้เริ่มตั้งแต่สะพาน 1 ถึง 6 ระยะทาง 3.7 กิโล One way ขานึงใช้เวลาประมาณ 90 นาที เราเลยไม่ได้ Hike ตรงนี้ เพราะใช้เวลามากเกินไป มีที่อื่นอยากไปอีกเยอะเลยวันนี้ เลยจอดเดินเล่นเอาตรงสะพาน 1 ถึง 3

อันนี้ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็นสะพาน 1 ค่ะ

สะพานต่อไป เบอร์อะไรไม่แน่ใจแล้ว เยอะไปหมด

เที่ยว Maligne Canyon พอหอมปากปอมคอ ไปเที่ยวที่อื่นกันค่ะ ที่ต่อไปสวยไม่แพ้กัน ขับรถห่างออกไปประมาณ 30 นาที เป็นน้ำตกชื่อ Athabasca Falls (เรียกยากหน่อย เป็นชื่อเดียวกันธารน้ำแข็งที่นี่ค่ะ) ตรงนี้เค้าก็มีทำ Trail ที่สามารถเดินจากน้ำตก ตามสายน้ำลงไปเรื่อยๆ จนถึงแม่น้ำด้านล่างเลยทีเดียว ใช้เวลาไปกลับประมาณชั่วโมงกว่าค่ะ พวกเราเลยมาเดินกันอันนี้แทน ไม่ผิดหวังเลย สวยมากๆ

จุดเริ่มต้นของ Trail ตรงด้านบนน้ำตก ใครอยากเดินลงไปก็ได้ หรือแค่มองจากตรงนี้ก็ได้ค่ะ
เดินตาม Trail มาเรื่อยๆ น้ำเซาะหินทำให้หินเป็นรูปร่างที่สวยมากเลย

เดินมาถึงข้างล่างสุด ก็จะเป็นวิวแบบนี้ค่ะ

ที่สุดท้ายที่เราจะไปกันในวันนี้ก็คือ Columbia Icefield ซึ่งก็คือธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ (แต่ยังสู้ Perito Merino ที่อาร์เจนติน่า ที่กิ๊บเคยพาไปเที่ยวมาไม่ได้ อันนั้นยังใหญ่กว่าเยอะเลยค่ะ) ขับไปจากน้ำตกประมาณ 1 ชั่วโมง ความรู้สึกอันนี้จะเหมือนไปเที่ยว Mars เป็นภูมิประเทศอีกแบบที่แปลกตา หินเป็นสีดำๆเทาๆ วันที่พวกเราไปตอนดึกละ ไปถึงก็ 4 ทุ่มกว่าๆแล้ว แต่พระอาทิตย์ที่โน่นตกช้ามากกกกตอนหน้าร้อน ประมาณ 5 ทุ่มกว่าได้ เลยมีเวลาเที่ยวยาวขึ้น

แวะถ่ายรูปข้างทางไปเรื่อย นี่คือบรรยากาศตอน 3 ทุ่มครึ่ง! ระหว่างทางขับรถไป Columbia Icefield
ถึงแล้ว Columbia Icefield ด้านหน้า ตรงทางเข้าค่ะ
เห็นแบบนี้ บอกเลยว่าหนาวมากๆๆ
เห็นธารน้ำแข็งไม๊คะ

เดินสำรวจ Mars กัน

ด้วยความโชคดีที่ไปถึงช้า เลยได้ภูเขาทั้งลูกเป็นของพวกเราเองแบบนี้ 🙂 🙂 🙂

 

 

 

No Comments

Post A Comment